THÔNG BÁO: KHUYẾN MÃI giảm giá khi mua 2 phần mềm marketing 1 năm gồm: SMS Pro và Zalo22h giá 2 phần mềm giá cũ là 3.000.000 VNĐ nay chỉ còn 1.850.000 VNĐ cho cả 2 phần mềm! (Xem chi tiết)

[Hướng dẫn] Cách sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS

By KIẾN THỨC MARKETING

Tin nhắn SMS là một tính năng không thể thiếu trên mỗi thiết bị SmartPhone hiện nay. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS chắc chắn sẽ làm nhiều người khó chịu và không thể tiếp tục sử dụng tính năng này. Vậy làm sao để khắc phục lỗi tin nhắn trên iPhone đây?

Tin nhắn SMS là một tính năng không thể thiếu trên mỗi thiết bị SmartPhone hiện nay. Tuy nhiên khi gặp phải lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS chắc chắn sẽ làm nhiều người khó chịu và không thể tiếp tục sử dụng tính năng này. Vậy làm sao để khắc phục lỗi tin nhắn trên iPhone đây?

Khác với việc người dùng chặn tin nhắn trên iPhone để hạn chế nhận cũng như gửi các tin nhắn SMS tới những địa chỉ không quan trọng. Thì việc bạn gặp phải lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS lại khiến người dùng không thể gửi các tin nhắn quan trọng khi cần thiết làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị, công việc cá nhân của người dùng. Hãy xem bài viết dưới đây để khắc phục lỗi này nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS

 

Chúng ta có các cách sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS như sau:

Cách 1: Kiểm tra lại thẻ SIM đã được gắn trên thiết bị

 

Đầu tiên để có thể khắc phục lỗi không gửi được SMS trên iPhone đó chính là bạn hãy kiểm tra lại SIM được gắn trên thiết bị có thể sử dụng được bình thường hay không,

Nếu như SIM vẫn bình thường hãy áp dụng các cách sau:

Cách 2: Sử dụng chế độ Máy bay

 

Sau khi đã xác định được lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS không phải là do SIM thiết bị chúng ta hãy thử sử dụng chế độ máy bay để kích hoạt lại SIM trên thiết bị bằng cách, ấn chọn vào Cài đặt (Settings) và lựa chọn chế độ Máy bay như hình dưới.

cach sua loi iphone khong the gui tin nhan sms 2

Sau đó khoảng vài giây sau bạn lại tắt chế độ máy bay đi.

Trong trường hợp thiết bị của bạn đã kích hoạt chế độ máy bay và tắt đi gặp phải lỗi iPhone không nhận SIM hãy tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM để khắc phục tình trạng này.

 

Cách 3: Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị sẽ giúp chúng ta có thể tắt những tiến trình còn đang hoạt động ngầm trên thiết bị cũng như giúp chúng ta khắc phục lỗi iPhong không gửi được SMS do một số tiến trình nào đó gây nên.

Bên canh đó việc khởi động lại thiết bi iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s sẽ giúp chúng ta hạn chế được các lỗi giật lag xảy ra khi có thời gian sử dụng thiết bị dài, lâu.

Cách 4: Kích hoạt tính năng tin nhắn MMS

 

Bước 1 : Các bạn ấn chọn vào mục Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn Messages (Tin nhắn).

cach sua loi iphone khong the gui tin nhan sms 3

Tại đây các bạn kích hoạt tính năng MMS như hình trên.

Sau đó hãy thử kiểm tra xem lỗi tin nhắn SMS trên iPhone đã được khắc phục hay chưa

Cách 5: Kiểm tra thiết lập thời gian trên thiết bị

 

Một trong những nguyên nhận gây ra lỗi SMS tiếp theo mà chúng ta có thể kể đến đó chính là thiết lập thời gian trên thiết bị đã xảy ra lỗi.

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), lựa chọn Cài đặt chung (General).

cach sua loi iphone khong the gui tin nhan sms 4

Sau đó chúng ta ấn chọn mục Ngày và Giờ (Date & Time), tiếp đó chính ta kích hoạt tính năng Đặt tự động (Set Automatically) để hệ thống nhận được lỗi thời gian trên thiết bị và cài đặt lại.

Cách 6: Kích hoạt lại tính năng iMessage

 

Một nguyên nhân thường xuyên khiến lỗi không gửi được SMS trên iPhone xảy ra đó chính là tính năng iMessage đã cản trở bạn thực hiện tác vụ này, hãy kích hoạt lại tính năng này bằng cách:

Truy cập vào Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Tin nhắn (Messages) và tắt, kích hoạt iMessage trên thiết bị.

cach sua loi iphone khong the gui tin nhan sms 5

Cách 7: Nâng cấp iOS mới nhất cho thiết bị iPhone

Với các phiên bản iOS mới nhất sẽ khiến thiết bị iPhone trở nên tốt hơn và hoàn hảo hơn khi đã fix, sửa lại hết các lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng bản cập nhật trước đó bao gồm cả lỗi không gửi được SMS trên iPhone.

Hiện nay Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 11 cho iPhone, iPad với nhiều cải tiến, cũng như khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình dùng các thiết bị iPhone. Các bạn có thể xem cách cập nhật iOS 11 cho iPHone để thực hiện điều an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.
Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong các thủ thuật, phương án sửa lỗi iPhone không thể gửi tin nhắn SMS mà bạn có thể áp dụng trên thiết bị của mình, trong trường hợp xấu nhất khi lỗi này vẫn còn tồn tại sau khi đã áp dụng hết các cách ở trên, hãy đem thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành iPhone để nhận được giải đáp và trợ giúp khắc phục lỗi SMS trên iPhone này cũng như bảo hành iPhone một cách chu đáo.

Bình luận bằng Facebook
Rate this post

Tagged under: