THÔNG BÁO: Ưu đãi mua dịch Covid-19 giảm giá khi mua 2 phần mềm marketing gồm: SMS Pro và Email Pro từ 2.500.000 VNĐ chỉ còn 1.990.000 VNĐ (Xem chi tiết)

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email marketing – Email Pro

By Chưa được phân loại

I. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM GỬI EMAIL MARKETING – EMAIL PRO

Để sử dụng phần mềm gửi email bạn cần tải và cài đặt EMail Pro vào máy tính. Bạn có thể tải EMail Pro tại đây hoặc bạn có thể tham khảo bảng giá và các tính năng của phần mềm Email Pro tại đây. Khi đã cài đặt xong bạn điền tin người sử dụng phần mềm vào và bắt đầu thực thiện chiến dịch email marketing của mình. Và theo các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email marketing sau:

Bước 1: Soạn file Excel danh sách gửi email

Bạn cần soạn 1 file excel mới và copy dữ liệu theo format sau :

Cột A: Địa chỉ Email (Trường dữ liệu này là bắt buộc)

Cột B: Tên khách hàng (Nếu bạn cần chèn Tên Khách Hàng vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Cột C : Thông tin 1 (Nếu bạn cần chèn thêm Thông Tin Khác vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Cột D : Thông tin 2 (Nếu bạn cần chèn thêm Thông Tin Khác vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Cột E : Thông tin 3 (Nếu bạn cần chèn thêm Thông Tin Khác vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Cột F : Thông tin 4 (Nếu bạn cần chèn thêm Thông Tin Khác vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

nhap excel vao email pro

Bước 2: Cấu hình gửi (Chỉ làm 1 lần) 

Bước cấu hình gửi này bạn chỉ làm 1 lần và lưu lại, lần thứ 2 mở phần mềm trở đi bạn không cần làm thao tác này nữa.

Email gửi: Bạn cần nhập chính xác “Email gửi” vì email này sẽ nhận email trả lời khi khách hàng cần trả lời, hỏi thêm thông tin hoặc mua dịch vụ, sản phẩm của bạn. Bạn cần bấm vào nút “Xác thực email” rồi bạn vào email đó click vào link kích hoạt của Amazon là xong.

Tốc độ gửi: Bạn hãy nhập thời gian giữa 2 email gửi đi.

Giới hạn số lượng gửi: Nếu bạn muốn giới hạn danh sách gửi đi thì bạn nhập vào, còn nếu muốn gửi hết danh sách excel thì hãy để giá trị mặc định là “0”.

Tên thương hiệu: Tên thương hiệu này sẽ hiện thị trong email của người nhận.

Bước 3 : Gửi email – Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email

Bạn nhập file excel vừa soạn lúc nãy vào phần mềm EMail Pro, soạn tiêu đề email và soạn nội dung email cần gửi để gửi cho khách hàng.

Các bước gửi email cơ bản

Các bước gửi email cơ bản

II. CÁC TÍNH NĂNG VÀ TIỆN ÍCH KHÁC CỦA EMAIL PRO.

Với hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email marketing – EMail Pro thì bạn có thể gửi căn bản rồi. Nhưng để khai thác tối đa tiện ích và sử dụng hiệu quả hơn thì bạn có thể đọc tiếp cách sử dụng các tính năng của EMail Pro.

1. Chèn tên khách hàng và các thông tin khách.

EMail Pro cho phép bạn chèn tên khách hàng và những thông tin khác cần chèn vào trong tiêu đề và cả nội dung email. Việc này sẽ gây cảm giác thân thiện cho khách hàng nhận email bằng việc chào đúng tên họ chẳng hạn. Nếu bạn có nhiều thông tin của khách hàng bạn hãy chèn vào trong nội dung email, điều này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng và cảm nhận rằng email này gửi dành riêng cho họ.

chèn thông tin khách hàng

2. Tạo spin nội dung email

CÔNG THỨC : {Cụm từ A|Cụm từ B|Cụm từ C|…}

Trong cặp dấu {} là những cũng từ đồng nghĩa và được cách nhau bằng dấu ghạch đứng ” | ” . Khi gửi email phần mềm sẽ tự động lấy ra ngẫu nhiên các cụm từ đồng nghĩa để gửi, nên mỗi người sẽ có 1 email khác nhau tăng tỷ lệ inbox rất cao.

tạo spin với email pro

3. Theo dõi tình trạng email 

Theo dõi tình trạng email sau mỗi chiến dịch gửi phần mềm sẽ theo dõi tình trạng email đã gửi chưa hoặc đã mở chưa, khách hàng có click vào email hay không? Bạn sẽ theo dõi bằng cách vào tab “Báo cáo kết quả” để xem. Tại đây bạn có các lựa chọn để lọc báo cáo theo yêu câu như: Theo dõi theo từng tiêu đề email đã gửi, chọn khoản thời gian mình mong muốn và trạng thái email đã gửi. Phần mềm cũng hỗ trợ kết xuất báo cáo để lưu lại ra file excel, bạn cần bấm vào nút “Xuất excel” đế sử dụng chức năng này.

hướng dẫn theo dõi email

 

Đây là bài “Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email marketing – Email Pro“, qua bài viết này hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích để có thể sử dụng tốt phần mềm EMail Pro.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email

Qua phần mềm có thể gửi hàng ngàn người một lúc vì vậy bạn nên gửi vài email test cho những người bạn của mình. Đảm bảo không lỗi hay sai chính tả để chiến dịch email của bạn hiệu quả hơn. Đội ngũ Hưng Thịnh Software chúc bạn có một chiến dịch email marketing hiệu quả !

Trân trọng !