Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email marketing – Email Pro

By Chưa được phân loại

I. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM GỬI EMAIL MARKETING – EMAIL PRO

Để sử dụng phần mềm gửi email bạn cần tải và cài đặt EMail Pro vào máy tính. Khi đã cài đặt xong bạn điền tin người sử dụng phần mềm vào và bắt đầu thực thiện chiến dịch email marketing của mình. Và theo các bước hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email marketing sau:

Bước 1: Soạn file Excel danh sách gửi email

Bạn cần soạn 1 file excel mới và copy dữ liệu theo format sau :

Cột A: Địa chỉ Email (Trường dữ liệu này là bắt buộc)

Cột B: Tên khách hàng (Nếu bạn cần chèn Tên Khách Hàng vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Cột C : Thông tin 1 (Nếu bạn cần chèn thêm Thông Tin Khác vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Cột D : Thông tin 2 (Nếu bạn cần chèn thêm Thông Tin Khác vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Cột E : Thông tin 3 (Nếu bạn cần chèn thêm Thông Tin Khác vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Cột F : Thông tin 4 (Nếu bạn cần chèn thêm Thông Tin Khác vào email thì bạn làm thêm cột này – Không bắt buộc)

Bước 2: Cấu hình gửi

Bước cấu hình gửi này bạn chỉ làm 1 lần và lưu lại, lần thứ 2 mở phần mềm trở đi bạn không cần làm thao tác này nữa.

Email gửi: Bạn cần nhập chính xác “Email gửi” vì email này sẽ nhận email trả lời khi khách hàng cần trả lời, hỏi thêm thông tin hoặc mua dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Tốc độ gửi: Bạn hãy nhập thời gian giữa 2 email gửi đi.

Giới hạn số lượng gửi: Nếu bạn muốn giới hạn danh sách gửi đi thì bạn nhập vào, còn nếu muốn gửi hết danh sách excel thì hãy để giá trị mặc định là “0”.

Tên thương hiệu: Tên thương hiệu này sẽ hiện thị trong email của người nhận.

Bước 3 : Gửi email

Bạn nhập file excel vừa soạn lúc nãy vào phần mềm EMail Pro, soạn tiêu đề email và soạn nội dung email cần gửi để gửi cho khách hàng.

II. CÁC TÍNH NĂNG VÀ TIỆN ÍCH KHÁC CỦA EMAIL PRO.

Với hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email marketing – EMail Pro thì bạn có thể gửi căn bản rồi. Nhưng để khai thác tối đa tiện ích và sử dụng hiệu quả hơn thì bạn có thể đọc tiếp cách sử dụng các tính năng của EMail Pro.

1. Chèn tên khách hàng và các thông tin khách.

EMail Pro cho phép bạn chèn tên khách hàng và những thông tin khác cần chèn vào trong tiêu đề và cả nội dung email. Việc này sẽ gây cảm giác thân thiện cho khách hàng nhận email bằng việc chào đúng tên họ chẳng hạn. Nếu bạn có nhiều thông tin của khách hàng bạn hãy chèn vào trong nội dung email, điều này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng và cảm nhận rằng email này gửi dành riêng cho họ.

2. Tạo spin nội dung email

CÔNG THỨC : {Cụm từ A|Cụm từ B|Cụm từ C|…}

Trong cặp dấu {} là những cũng từ đồng nghĩa và được cách nhau bằng dấu ghạch đứng ” | ” . Khi gửi email phần mềm sẽ tự động lấy ra ngẫu nhiên các cụm từ đồng nghĩa để gửi, nên mỗi người sẽ có 1 email khác nhau tăng tỷ lệ inbox rất cao.

3. Xem người mở email

Bạn bật chế độ theo dõi người mở email tại “Cấu hình hệ thống -> Bật tính năng theo dõi email được mở“. Phần mềm sẽ chèn link theo dõi mở email vào trong email của bạn và phần mềm sẽ cho bạn biết những ai đã mở mail, mở thời gian nào, mở mấy lần…v.v. Bạn có thể xem theo từng chiến dịch bằng tiêu đề email, hoặc cũng có thể xem theo ngày. Phần mềm EMail Pro cũng hỗ trợ bạn xuất file excel báo cáo ra bên ngoài.

4. Xem những người bỏ theo dõi Email

Tạo bỏ theo dõi: Khi bạn bắt đầu chiến dịch email marketing, bạn muốn những người nhận có thể chủ động không muốn nhận email của mình nữa. Thì bạn hãy vào khung soạn thảo và phần mềm sẽ tự động chèn thêm link vào email.

Xem báo cáo danh sách email bỏ theo dõi : Cũng giống như xem báo cáo khách hàng mở email thì danh sách bỏ theo cũng bạn cũng có thể xem như vậy. Bạn có thể xem người bỏ theo dõi theo chiến dịch, theo khoản thời gian ngày và cũng xuất được báo cáo.

5. Kiểm tra email sống hay chết

Bạn có thể kiểm tra email sống hay chết, có tồn tại hay không, nhờ đó chiến dịch email marketing của bạn sẽ hiệu quả hơn. Sau khi kiểm tra bạn có thể xuất ra file excel để tiện lưu trữ lại danh sách của mình. Bạn vào tab “Lọc email chếtnhập file excel theo mẫu đã tạo như trên vào và bấm “Kiểm tra”.

Hạn chế: Hiện tại chỉ có server mail của google hỗ trợ kiểm tra mail đó sống hay chết.

Đây là bài “Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi email marketing – Email Pro“, qua bài viết này hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích để có thể sử dụng tốt phần mềm EMail Pro.

Qua phần mềm có thể gửi hàng ngàn người một lúc vì vậy bạn nên gửi vài email test cho những người bạn của mình. Đảm bảo không lỗi hay sai chính tả để chiến dịch email của bạn hiệu quả hơn. Đội ngũ Hưng Thịnh Software chúc bạn có một chiến dịch email marketing hiệu quả !

Trân trọng !

Bình luận bằng Facebook