THÔNG BÁO: KHUYẾN MÃI giảm giá khi mua 2 phần mềm marketing 1 năm gồm: SMS Pro và Zalo22h giá 2 phần mềm giá cũ là 3.000.000 VNĐ nay chỉ còn 1.850.000 VNĐ cho cả 2 phần mềm! (Xem chi tiết)

Thời điểm vàng để gửi SMS Marketing tốt nhất

By KIẾN THỨC MARKETING

Thời điểm vàng để gửi SMS Marketing tốt nhất – Về việc nhắn tin nhắn chăm sóc khách hàng hoặc gửi tin nhắn khuyến mãi cho khách hàng nghe có vẻ thì đơn giản. Nhưng bạn, có nghĩ ra những tình huống sẽ gây khó chiụ cho khách hàng chưa. Vậy khi gửi tin nhắn vào những thời điểm đó (thời điểm không đúng lúc) nó sẽ gây khó chịu cho khách hàng và phản tác dụng tin nhắn của bạn. Cho dù khách hàng đó đã từng mua hàng và từng hài lòng về sản phẩm đi chăng nữa.

Đầu tiên, bạn cần xác định bạn đang gửi sms cho ai.

Bạn phải biết danh sách mình gửi sms cho người nhận là ai. Họ khoảng trong độ tuổi bao nhiêu, có rành công nghệ hay không? Tránh tình trạng gửi spam sms tràn làn không nắm rõ khách hàng. Như vậy bạn sẽ tốn thời gian và tiền bạn không mang lại lợi ích kinh doanh.

Khi bạn xác định được đối tượng thì bạn sẽ có những từ ngữ xưng hô đúng mực và thân thiện với khác hàng. Bạn cũng có thể chèn tên khách hàng vào nội dung SMS, giúp tin nhắn sms được cá nhân hóa và dễ tiếp cận khách hàng(SMS Pro có hỗ trợ).

Danh sách khách hàng bạn có thể xuất ra từ các phần mềm quản lý bán hàng của bạn, hoặc cũng có thể là những tệp data excel của bạn thu thập được trong quá trình marketing.

Thời điểm vàng để gửi SMS tốt là khi nào?

Thời điểm tốt khi nhắn tin đến một danh sách khách hàng đó là khi khách hàng hàng đang làm việc hoặc đang rãnh. Tránh thời gian nghĩ ngơi hoặc buổi tối vì đây là thời gian khách hàng sẽ rất khó chịu khi đọc được tin nhắn quảng cáo.

Khung giờ gửi bạn có thể tham khảo như sau:

Thời gian gửi từ 8h00 sáng đến 11h00 trưa và từ 13h30 đến 14h00 các ngày trong tuần trừ chủ nhật.

thời gian vàng gửi sms

Thời điểm vàng để gửi SMS Marketing tốt nhất – Bạn cũng cần lưu ý đến tuần suất gửi sms marketing đến khác hàng. Mỗi tuần bạn chỉ nên gửi 1 lần đến khác hàng, hoặc nhiều thì có thể là 2 lần. Nhưng không được hơn, việc gửi quá nhiều sẽ gây mất thiện cảm và gần như bạn đang lạm dụng thông báo của điện thoại để nhắc nhở khách hàng một dịch vụ gì đó.

 

Bình luận bằng Facebook
Rate this post