THÔNG BÁO: KHUYẾN MÃI giảm giá khi mua 2 phần mềm marketing 1 năm gồm: SMS Pro và Zalo22h giá 2 phần mềm giá cũ là 3.000.000 VNĐ nay chỉ còn 1.850.000 VNĐ cho cả 2 phần mềm! (Xem chi tiết)

Hướng dẫn xây dựng nội dung Marketing hiệu quả!

Hướng dẫn xây dựng nội dung Marketing hiệu quả.

Bài viết này chỉ ra lý do tại sao phải xây dựng nội dung Marketing và các bước tạo 1 nội dung hiệu quả.

Xây dựng nội dung Marketing và nội dung Marketing là gì ?

Muốn xây dựng nội dung Marketing hiệu quả.Trước tiên cùng nhau tìm hiểu nội dung Marketing là gì nhé? Nói một cách ngắn gọn, nội dung Marketing là phần rất quan trọng trong kế hoạch Marketing. Nó quản lý hầu như tất cả các phương tiên truyền thông mà bạn và doanh nghiệp của bạn đang sở hữu.

Tại sao phải xây dựng nội dung Marketing ?

Nội dung Marketing giúp bạn và doanh nghiệp của bạn chuẩn bị và lập kế hoạch cho việc tăng lượng truy cập trang web của bạn và thu hút khách hàng mới.

Ví dụ, bạn lên kế hoạch để đăng một bài trên diễn đàn và muốn duy trì lượng truy cập ổn định, rồi thêm liên kết websit, bản demo nào đó, bạn sẽ có một lượng truy cập đều đặn ngày qua ngày.

Lưu lượng website và người truy cập chất lượng từ những nội dung tốt sẽ cho bạn sự linh hoạt khi áp dụng các chiến lược Marketing khác để tăng doanh số, chẳng hạn như bảo trợ truyền thông, quảng cáo trên các mạng xã hội. Thêm vào đó, nội dung sẽ không chỉ giúp thu hút người truy cập mà còn cung cấp thông về khách hàng và tiếp đó nâng cao thương hiệu.

Các bước xây dựng một nội dung Marketing thành công!

1. Xác định mục tiêu và khách hàng.

Mục tiêu khi xây dựng nội dung marketing là gì? Vì sao xây dựng  kế hoạch nội dung đó? Việc nắm bắt được các mục tiêu trước khi bắt đầu lập kế hoạch sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến lược.

2. Nghiên cứu đối tượng khách hàng.

Để đạt được mục tiêu của kế hoạch, cần phải xác định được đối tượng mục tiêu mà nội dung của bạn đang nhắm tới. Tức là bạn đang viết nội dung đó cho đối tượng nào. Những đặc điểm mô tả đối tượng đó được lưu lại trong data khách hàng của bạn.

Điều này rất quan trọng với những người mới bắt đầu làm Marketing. Biết và hiểu về đối tượng bạn nhắm tới sẽ giúp bạn có thể tạo ra các nội dung liên quan và có giá trị, hấp dẫn người đọc và các khách hàng tiềm năng.

3. Đánh giá xem xét lại nội dung cũ.

Gần như mọi người bắt đầu bằng các bài viết trên các diễn đàn, nếu muốn xây dựng nội dung khác, hãy xem xét bạn muốn đăng lên đâu MXH,Blog hay video.

4. Hãy suy nghĩ để cho ra các ý tưởng về nội dung mới.

Lên ý tưởng nội dung, thường không phải là phần khó khăn nhất trong việc tạo ra một chiến lược nội dung. Đôi khi, cách tốt nhất là tìm ra ý tưởng theo một phương pháp nhất định.

Ý tưởng thực chất chỉ là sự tổng hợp của các yếu tố sẵn có. Trong một vài trường hợp, có thể sử dụng bảng tổng hợp những câu hỏi mà khách hàng đã hỏi, những khái niệm sai lầm mà họ gặp phải thông qua các cuộc nói chuyện với saler. Các giải pháp để giải quyết vấn đề và những mối quan tâm của khách hàng là một trong những nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích cho việc lựa chọn ý tưởng viết nội dung.

5. Công khai và kiểm soát nội dung.

Kế hoạch Marketing luôn phải có trước khi xác định các nội dung được tạo ra, do đó kế hoạch nên bao gồm việc bạn sẽ kiểm soát và sử dụng các nội dung như thế nào.

Có nhiều nội dung luôn có sức hút với khách hàng mục tiêu cho dù qua thời gian dài, tuy vậy bạn cũng không nên bỏ qua các chủ đề mang tính thời sự. Mặc dù chúng chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nội dung, nhưng chúng có thể giúp tăng một lượng truy cập đột biến.

Hầu hết mọi người đều chỉ tập trung làm marketing cho những dịp lễ lớn như Giáng sinh, Tết mà quên đi những ngày lễ khác. Vì vậy hãy làm marketing một cách đều đặn, đừng để lãng phí bất cứ một dịp nào.

Bình luận bằng Facebook
Rate this post

Tagged under: