THÔNG BÁO: KHUYẾN MÃI giảm giá khi mua 2 phần mềm marketing 1 năm gồm: SMS Pro và Zalo22h giá 2 phần mềm giá cũ là 3.000.000 VNĐ nay chỉ còn 1.850.000 VNĐ cho cả 2 phần mềm! (Xem chi tiết)

Tại sao nên sử dụng SMS Marketing và mẹo nhỏ khi SMS Marketing

By KIẾN THỨC MARKETING

I. Tại sao nên sử dụng SMS marketing.

1. Ưu điểm khi marketing bằng SMS Marketing.

Với tình hình sử dụng điện thoại di động như Việt Nam thì tại sao chúng ta không sử dụng sms marketing trong chiến lược marketing của mình. Những lợi ích mà sms marketing đưa lại cho chúng ta như:

  • Thị trường rộng mở. Vì hàng chục triệu người có điện thoại di động, smartphone,tablet. SMS marketing mang đến cơ hội lớn để thu hút khách hàng, được giới hạn bởi sự sáng tạo và danh sách số điện thoại.
  • Đặc biệt, khi đề ra các chiến lược tiếp thị trong phạm vi hẹp thì việc sử dụng sms marketing là lựa chọn lý tưởng. Để thông báo cho mọi người trong vùng lân cận của bạn về bất kỳ ưu đãi nào một cách ngay lập tức.
  • Mức độ tương tác cao. Mỗi người có thể kiểm tra điện thoại di động của mình 80 lần một ngày, vì thế chiến dịch tiếp thị bằng tin nhắn sms đó cho thấy tỷ lệ mở đáng kể.
  • Có thể sử dụng SMS marketing để quảng cáo, cảnh báo, thông báo, nhắc nhở, xác nhận mật khẩu, cuộc thi, tin tức, thông tin sản phẩm,… và đây là cách nhanh nhất để đưa thông tin đến khách hàng.
  • Phù hợp với hầu hết mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Từ các công ty lớn về lĩnh vực công ty du lịch, hãng hàng không,dịch vụ viễn thông hoặc các công ty cung cấp điện,nước… cho đến các ngần hàng cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Trực tiếp Liên hệ với người dùng. Thông thường, một SMS mất chỉ 10-20 giây để gửi đến khách hàng.
  • Không yêu cầu kỹ năng đặc biệt. Tạo các chiến dịch SMS rất dễ dàng. Mất khoảng năm phút để xây dựng một SMS marketing.

Trên thực tế, với tỉ lệ trên 60% người tiêu dùng, SMS marketing được ưu tiên hơn, các dịch vụ thông báo và tiếp thị qua email khác ví tính nhanh gọn của nó. Đây là phương pháp marketing dễ quản lý, khả năng chuyển đổi cao và có xu hướng ít tốn kém hơn, nói đúng hơn đây là giải pháp di động hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

2. Nhược điểm khi marketing bằng SMS Marketing.

Giới hạn về thời gian : Mặc dù mọi người không ngại nhận thông điệp tiếp thị trên phương tiện truyền thông truyền thống nhưng chắc chắn họ sẽ không thoải mái khi nhận được tin nhắn vào khoảng thời gian nhạy cảm. Vì vậy, các nhà mạng có giới hạn về thời gian gửi tin nhắn sms trong khoảng thời gian đó.

II. Mẹo sử dụng SMS Marketing hiệu quả

1. Thu thập thông tin khách hàng đúng cách.

Dữ liệu khách hàng luôn là nguồn tài sản vô giá. Thế nên, ai cũng muốn có nguồn database luôn dồi dào. Nhưng không có nghĩa bất kì số điện thoại nào tìm được cũng thu thập một cách vô tội vạ.

* Có nhiều cách để thu thập số điện thoại của khách hàng như:
  • Làm event các chương trình khuyến mãi tặng quà kèm thu thập thông tin của khách hàng.
  • Làm thẻ thành viên, tích lũy điểm.
  • Tối ưu các fan page, website thu thập thông tin khách khàng qua các mấu đăng kí và đơn đặt hàng…..

Không nên mua data khách hàng từ những đầu mỗi tuồn thông tin khách hàng ra ngoài. Việc này không những đem lại hiệu quả thấp cho doanh nghiệp mà còn dễ làm mất hình ảnh của doanh nghiệp đối với một số khách hàng tiềm năng.

Thay vào đó, bạn hãy xây dựng danh sách khách hàng một cách trung thực và có bài bản. Việc này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian. Nhưng đây là những đối tượng thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ bạn đang cung cấp. Vì vậy, khả năng họ quan tâm đến những SMS Marketing mà bạn gửi sẽ cao hơn rất nhiều là một người xa lạ.

2. Gửi đi những điều thật sự giá trị.

Khách hàng chỉ coi trọng những tin nhắn bạn gửi đến khi thông tin nhận được thật sự hữu ích cho họ. Nội dung là những thông tin về sản phẩm mới, mã giảm giá khuyến mãi, chúc mừng sinh nhật hoặc nhắc nhở khách hàng về những cuộc hẹn đã được lên lịch sẵn. Khi ấy, khách mới

Khi đó, khách hàng sẽ tăng mức đó hài lòng và tin tưởng hơn vào bạn hoặc công ty bạn. Thế nên, hay gửi cho khách hàng những thông tin thực sự có giá trị và hữu ích nhất.

3. Nội dung tin phải xúc tích, dễ gây ấn tượng và chèn link vào tin nhắn.

Nội dung tin nhắn sms chỉ giới hạn 160 ký tự. Thế nên, từ ngữ được lựa cần ngắn gọn, dễ hiểu, có điểm nhấn để khách hàng có thể ghi nhớ ngay sau khi đọc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một từ ngữ mạnh để tăng mức độ tương tác và bấm link của người dùng. Ví dụ chèn thêm từ: “Tìm hiểu thêm tại: https://phanmemsmsmarketing.com ”. Việc này giúp bạn khai thác ngay được người dùng. Vì nếu bỏ qua tin nhắn, khách có thể không bao giờ thực hiện hành động mà bạn mong muốn nữa.

4. Phân chia nội dung cho từng nhóm khách hàng khác nhau

Tùy theo hành vi sở thích và tâm lý, mỗi nhóm khách hàng cần một thông điệp khác nhau. Bạn nên phân loại khách hàng theo từng tiêu chí nhất định, từ đó đưa ra những nội dung SMS phù hợp hơn.

5. Gửi với tần suất vừa phải và đúng thời điểm.

SMS marketing là một phương thức marketing hiệu quả. Vì vậy không nên biến nó thành một nỗi ám ảnh mang tên “SPAM” cho người khách hàng của bạn. Bạn nên phân bố thời gian gửi tin sao cho phù hợp và với tần suất quá cao và có khoa học, không nên gửi tin nhắn vào khoảng thời gian nhạy cảm. Tùy thuộc vào tính cấp bách nội dung gửi đi , kết hợp với những điều đã nhắc đến ở trên, chắc chắn rằng không một khách hàng nào sẽ cằn nhằn về cách bạn tiếp cận khách hàng.

Bình luận bằng Facebook
Rate this post